Những lưu ý khi xây dựng một bể cá koi trong vườn

Để sở hữu một bể cá koi đẹp trong sân vườn đòi hỏi những tiêu chuẩn bắt buộc cho việc thiết kế xây dựng để đảm bảo có bể đẹp mà đàn cá koi được đảm bảo luôn khỏe mạnh.

Sau đây những điều cần lưu ý khi xây dựng một bể cá koi theo chuẩn:

– Ta cần bố trị bể cá phù hợp với sân vườn sao cho hợp lý và khoa học với thiết kế cảnh quan của khu vườn, và đảm bảo về phong thủy.

– Xây dựng bể sâu vừa phải, quá sâu hay quá nông đều không tốt cho việc sử dụng và vệ sinh bể và có thể nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Có thể chọn loại hồ là xây bê tông hoặc trải bạt cao su tự nhiên. Còn về kích thước thường thì bể lớn hơn sẽ có chất lượng nước tốt hơn và ít vấn đề hơn do chênh lệch nhiệt độ và độc tố trong bể.

– Hệ thống lọc nước rất quan trọng trong hồ cá koi:
Hệ thống có tác dụng lọc nước cho hồ cá koi, có khả năng lọc sạch được toàn bộ phân, rác thải dưới đáy. Hệ thống cũng giúp tạo ra dòng chảy vừa đủ kích thích cá koi bơi lội và tăng trưởng tốt.

– Có nhiều loại cá koi bạn có thể chọn nuôi gồm cá koi Nhật, koi Tàu hoặc koi Việt. Số lượng nuôi và màu sắc tùy vào sở thích và cách cảm nhận của gia chủ sao cho hợp tuổi và mệnh là được. Việc chọn cá nuôi khỏe mạnh- không bị bệnh và phải có body và màu sắc đẹp, mình hình thoi. Khi đàn cá được khỏe mạnh sẽ mang lại điều may mắn cho chủ nhà.

– Chú ý rằng các ao lớn hơn thường có chất lượng nước sẽ tốt hơn và ít vấn đề hơn do chênh lệch nhiệt độ và độc tố tích tụ. Bạn nên làm bể nuôi cá hoặc kết hợp với thực vật sân vườn sẽ làm khung cảnh trở nên sinh động hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh về bể cá koi ở Việt Nam và Nhật Bản:

Những lưu ý khi xây dựng một bể cá koi trong vườn

Những lưu ý khi xây dựng một bể cá koi trong vườn-2

hồ cá koi với nhiều tảng đá

canh-quan-san-vuon-ho-ca-4

canh-quan-san-vuon-ho-ca-8

Thêm một số hình ảnh bể cá sân vườn ở Nhật:

Hồ cá koi tại Nhật Bản

canh-quan-san-vuon-ho-ca-6

canh-quan-san-vuon-ho-ca-9

canh-quan-san-vuon-ho-ca-10

Hồ cá koi tại AQuaria- Mỹ Đình