Những mái nhà cỏ đẹp ngất ngây trên thế giới

Nhà mái cỏ vốn bắt nguồn từ Bắc Âu thời kỳ đồ sắt, để bảo vệ con người và gia súc khỏi khí hậu khắc nghiệt.

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta cũng có thể bắt gặp chúng ở nhiều xứ sở khác, đặc biệt là trong bối cảnh con người ngày càng quan tâm nhiều hơn tới môi trường và giấc mơ được sống chan hòa với thiên nhiên vốn chẳng bao giờ nguôi ngoai.

Hãy cũng chúng tôi khám phá những ngôi nhà mái cỏ tuyệt đẹp trên khắp thế giới, tất nhiên phần nhiều những ngôi nhà được giới thiệu ở đây đều ở những nước được coi là cái nôi của nhà mái cỏ.

1) Mái cỏ giữa cánh đồng hoa ở Tysfjord, Na Uy

Mái cỏ giữa cánh đồng hoa ở Tysfjord, Na Uy trông thật giản dị và bình yên

Mái cỏ xanh dịu dàng khiến ngôi nhà nhỏ hòa mình vào thiên nhiên phóng khoáng, nơi biển trời gặp nhau ở một màu xanh biếc của vùng Tysfjord (Na Uy). Tuy nhiên, những căn nhà gỗ màu hồng lại tạo ra một nét chấm phá nổi bật giữa đồng cỏ mênh mông hoa trắng muốt. Nhìn kỹ hơn chút nhé, có ai thấy hoa vàng trên cỏ xanh không?

2) Ngôi nhà cổ tích bên bờ sông Lyngen Fjord, Na Uy

Ngôi nhà cổ tích bên bờ sông Lyngen Fjord, Na Uy

Ôi cái xứ Na Uy nổi tiếng băng giá lại tiếp tục khiến trái tim chúng ta tan chảy! Mái nhà cỏ đơn sơ nhưng cũng rất nên thơ này nằm ở bờ biển phía đông vùng Lyngen Fjord. Các kiến trúc nhà ở hiện đại với mái nhà xanh đầu tiên được phát triển vào những năm 1960, nhưng thực ra dân Scandinavi đã sống trong kiểu nhà này cách đây hàng ngàn năm rồi.

3) Nhà gỗ mái cỏ không “đụng hàng” Na Uy

Nhà gỗ mái cỏ không “đụng hàng” Na Uy

Thật ngạc nhiên, đều là nhà gỗ mái cỏ nhưng mỗi ngôi nhà đều không hề “đụng hàng”. Ngoài việc cỏ mọc theo phong cách riêng thì việc nằm dưới một thác nước nhỏ khiến cảnh trí của ngôi nhà này cũng rất đặc biệt.

4) Mái cỏ ấm áp ở Suyavik, Iceland

Mái cỏ ấm áp ở Suyavik

Cỏ xanh nổi bật trên thảm cỏ khô già nua lại mang lại sự hài hòa tự nhiên cho ngôi nhà ở Suyavik, Iceland. Được đánh một giấc ở đây thì còn gì bằng!

5) Mái cỏ bí ẩn ở Saksun, Quần đảo Faroe

Mái cỏ bí ẩn ở Saksun

Cư dân ở làng Saksun thuộc quần đảo Faroe lại “khoái” ngôi nhà mái cỏ lớn với chiếc cửa sổ nhỏ xíu. Có lẽ chính vì cấu trúc như vậy khiến những ngôi nhà ở đây mang một vẻ bí ẩn lạ lùng.

6) Ngôi nhà cổ tích của người Hobbit ở New Zealand

Ngôi nhà cổ tích của người Hobbit

A đây rồi! Điểm đến cho những người mộng mơ nhé! Những ngôi nhà nhỏ xíu có cánh cửa tròn xoe đội trên đầu núi cỏ ấm áp tưởng như nằm yên trong truyện cổ tích nhưng lại bước vào đời thực trong làng Hobbits ở New Zealand. Còn chần chừ gì nữa, xách ba lô lên và tới luôn!

7) Ngôi nhà đội nón cỏ ở Iceland

ngôi nhà đội nón

Mái cỏ xanh non cùng cấu trúc ngôi nhà kết hợp giữa đá và gỗ tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà nhỏ này ở Iceland. Cảnh tượng xung quanh lại còn quá phê nữa!

8) Trang trại Na Uy

Một trang trại đậm chất nông thôn tại Na Uy

Trang trại kiểu này mới chỉ ngắm thôi đã thấy mát rượi. Được sống ở một nơi êm đềm thế này hẳn là hạnh phúc lắm. Trên cả tuyệt vời! Mọi người cũng không phải lo rằng mùa đông sẽ lạnh đâu, bởi chủ nhân đã tính kỹ hết rồi, chất liệu xây nhà đã được bổ sung một số loại có khả năng giữ ấm cao.

9) Nhà thờ của cướp biển Viking, Iceland

Nhà thờ của cướp biển Viking

Đây là nhà thờ làm theo phong cách nhà thờ từ thời của người Viking vốn không còn tồn tại ngày nay. Tuy nhiên, mái ngói gỗ truyền thống được thay bằng mái ngói cỏ mang lại vẻ tươi mới cho phiên bản này. Một sự sáng tạo lý thú phải không cả nhà!

10) Nhà của Bilbo ở New Zealand

Nhà của Bilbo ở New Zealand

Các fan cuồng của phim “Chúa nhẫn” có thấy gì quen quen không? Nhà của anh chàng người Hobbit Bilbo ở New Zealand đấy! Thực ra, một phiên bản “nhái” của ngôi nhà cũng mới được xây dựng ở Nam Dakota, Mỹ để phục vụ nhu cầu khám phá của các tín đồ của bộ phim làm mưa làm gió màn bạc thế giới này.

11) Cánh rừng mọc trên nóc nhà ở Na Uy

Cánh rừng mọc trên nóc nhà ở Na Uy

Nếu gọi đây là mái cỏ thì oan ức cho ngôi nhà quá! Ngôi nhà dường như đội cả cánh rừng trên đầu rồi! Không phải dạng vừa đâu! Có khi nào leo lên nóc nhà là gặp thú dữ không ta?

 

12) Heimaey, Iceland

còn đây là sự trùng hợp thứ vị Heimaey với bikini

Không biết vô tình hay hữu ý của nhân khiến cặp nhà mái cỏ này lại mang những đường cong thật gợi cảm. Có bạn nào thấy mái cỏ ôm ấp lấy mái nhà giống như phần trên của bộ bikini không?

15) Ngôi làng mái cỏ ở Na Uy

Tất cả căn nhà trong ngôi làng đều có mái ở Na Uy

Trời xanh, nước trong veo, những ngọn núi bao phủ thảm cỏ xanh tươi và những ngôi nhà trong làng rủ nhau phủ mái cỏ xanh mịn. Cảnh tượng thanh bình như trong tranh vẽ.

Trong lúc chờ gom đủ tiền để tới thăm những mái nhà cỏ này thì dạo quanh ngôi làng trước một vòng qua video này nhé!

Sưu tầm