Huỳnh Anh Lá Hẹp

Cây Huỳnh Anh thuộc họ Trúc đào

Cây Huỳnh Anh thuộc họ Trúc đào (Apocynaceae), có 2 loài chính là Huỳnh Anh ( tên khoa học là Allamanda cathartica L.) và Huỳnh Anh lá hẹp ( tên khoa học là (Allamanda neriifolia Hook. f.). Huỳnh Anh lá hẹp tương tự như cây Huỳnh Anh, nhưng phiến lá thon hẹp và hoa nhỏ, màu vàng đậm hơn.

Đặc điểm hình thái: Cây Huỳnh Anh nổi bật với những chùm hoa to màu vàng tươi mọc đầu cành, lá đơn màu xanh bóng mọc đối hay mọc vòng. Hoa Huỳnh Anh nếu trồng ở nơi mát, (ánh sáng chiếu trực tiếp ít hơn giờ mỗi ngày) thì cây sẽ cho ít hoa cành vươn dài hơn, không đẹp bằng những cây trồng ở những nơi nắng sáng chan hoà (100% ánh sáng).

Đặc điểm sinh thái: Cây Huỳnh Anh cho hoa nở quanh năm (ở miền Nam) và tập trung vào mùa hè ( ở miền Bắc). Hoa đẹp, mau tàn, nhưng trong một chùm hoa, hoa nở từng đôi một, nên trên cành luôn có hoa có nụ. Cây Huỳnh Anh dễ trồng , mọc nhanh, cành nhánh vươn cao nên thường được trồng làm cảnh, rủ bờ rào, bờ tường, cành dễ uốn nên thường được trồng làm cổng ra vào hoặc trồng thành bồn trong bố trí cảnh quan.

 

Luxury Garden