Hồng Leo

cây hồng leo cho vườn đỏ đẹp

Hồng Leo có màu sắc rất đẹp và hương thơm

Hồng Leo có tên khoa học: Rosa spp, thuộc họ: Rosaceae. Hoa hồng leo vừa đẹp vừa có hương thơm nên rất được ưa chuộng khi làm cảnh quan.

Hồng Leo có giống trổ hoa đơn, hoa kép, giống trổ hoa nhiều lần hoặc một lần trong năm. Nhiều loại hồng có khả năng leo cao như hồng tường vi hồng tầm xuân, hồng dây hoa trắng thông dụng Việt Nam. Đặc điểm cây hồng leo nhung bông lớn và hồng leo phấn bông to: là dòng cây nhập ngoại tuy rằng rất khỏe nhưng chưa tương thích thuần dưỡng tại xứ sở nhiệt đới như Việt Nam đặc biệt là những vùng khí hậu như thành phố Hà Nội

Các nhà vườn nay cũng nhận thấy là hồng leo sinh trưởng mạnh mẽ, không cần nhiều săn sóc, theo như lời Tom Carruth, nhà lai giống tuyển chọn hoa hồng nổi tiếng hiện tại ở thành phố Upland, Nam Cali. Cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp: không ưa nhiệt độ, ẩm độ quá cao, độ vươn xa cũng không bằng các loại dây leo khác, cần có giàn để cây bám vào và leo lên. Sau 6 tháng đến 1 năm, hồng leo sẽ trổ hoa. mùa hoa từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm.

Hồng Leo thường trồng ở những nơi có diện tích nhỏ: cột, cổng hay một khoảng vách nào đó hoặc có thể trông bôn hoa trên cao để cho cây vươn xỏa dài ra. Hoa hồng thường được nhân giống bàng cách giâm hay chiết cành, còn phương pháp ghép cành cũng được sử dụng để tạo nên những cây hoa hồng có sức phát triển tốt, màu hoa theo ý muốn. Hoa hồng đẹp và cây lại có gai, nên ngoài tác dụng trang trí còn có tác dụng là trồng để bảo vệ cho ngôi nhà bạn. Hồng tầm xuân là loài được trồng nhiều ở hàng rào bảo vệ nhất vì cây phát triển rất khoẻ và dễ nhân giống, dễ chăm sóc.

Hồng leo đẹp trồng theo bờ tường rào sân vườn

Hồng Leo được trồng phổ biến trong nhiều công trình

Cây hoa Hồng Leo được trang trí nhiều trong cảnh quan mà đặc biệt là trong sân vườn

Luxury Garden