Hoa Dâm Bụt

hoa dâm bụt

Cây Hoa Dâm Bụt hay còn gọi là Mộc Cận, có tên tiếng Anh là Hibiscus thuộc họ Cẩm Quỳ, có nguồn gốc từ quần đảo Hawaii và  vùng nhiệt đới châu Á.

Đặc điểm hình thái: Hoa Dâm Bụt có các màu đỏ, cam, vàng; đường kính hoa: 8 – 25cm; cây cao: 20 – 200cm; thời gian nở hoa vào khoản tháng 5 đến tháng 9.

Đặc điểm sinh thái: Cây dâm bụt có tốc độ sinh trưởng nhanh, trong thời kỳ sinh trưởng cần nhiều ánh nắng và nước. Cây dâm bụt rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, đặc biệt là ở miền Bắc và miền Trung. Râm bụt tương đối dễ trồng, tưới nước đều đặn là được. Khi cắt tỉa cành cần chu ý: Hoa thường nảy từ cành bậc 3-4, cho nên chỉ tỉa cành, uốn cành khi cành đã dài 8-10cm. Cây có thể nhân giống bằng cách giâm cành.

Ứng dụng cảnh quan: Hoa Dâm Bụt có thân cây phát triển tốt cùng với màu sắc hoa rực rỡ, vì vậyHoa Dâm Bụt rất thích hợp cho việc trang trí tiểu cảnh, hay trang trí sân vườn biệt thự. Dâm bụt có thể trồng trong các chậu nhỏ để bày trí tiểu cảnh hoặc trồng thành khóm trong vườn, ngoài ra nó là loài cây dùng làm tường rào. Một khu vườn với bức tường Dâm Bụt xanh mướt và rực rỡ sắc màu vào mùa hoa nở sẽ là điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà.

 

Hoa Dâm Bụt có thân cây phát triển tốt cùng với màu sắc hoa rực rỡ