Cẩm Tú Cầu

cẩm tú cầm có màu sắc bắt mắt, nhưng bản hân nó chưa chất độc

Hoa cẩm tú cầu rất đẹp và có thể điều chỉnh màu sắc khi lựa chọn trang trí sân vườn

Cẩm Tú Cầu (tên khoa học là Hydrangea) là một chi trong họ Tú Cầu (Hydrangeaceae), có nguồn gốc từ châu Á và châu Mỹ. Chúng là loài cây thân mộc, hoa vô tính. Hầu hết các loài tú cầu có hoa màu trắng, tuy nhiên vài loài có màu hoa thay đổi phụ thuộc vào độ PH của đất, lúc đầu hoa màu trắng sau biến dần thành màu lam hay màu hồng.

Nếu đất có độ PH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam. Nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa. Nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím. Ta có thể điều chỉnh màu hoa thông qua việc điều chỉnh độ PH của đất trồng. Muốn hoa có màu lam vào mùa hè thu bón dung dịch clorua sắt hay có thể chôn vài cây đinh gỉ vào gốc cây hoặc cũng có thể chôn vào đất một ít clorua nhôm, clorua magie. Muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột.

Chính vì mang nhiều màu sắc dịu dàng khác nhau, hoa Cẩm Tú Cầu có thể đứng chung với rất nhiều loại hoa khác nên được dùng rất nhiều trong tiệc cưới và trong nhiều trường hợp khác nhau. Cẩm Tú Cầu ưa bóng râm ẩm thấp. Tất cả bộ phận của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải.

Loài hoa này tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Vì vậy bạn hãy gửi những bông hoa cẩm tú cầu để thay lời cảm ơn ai đó đã đối xử tốt với bạn hay thay lời xin lỗi chân thành đến người khác.

Cẩm tú cầu màu xanh lam

Cẩm tú cầu màu hồng

 

Luxury Garden