Đỗ Quyên Ấn

Đỗ quyên Ấn là cây bụi nhỏ

 

Trên thế giới có rất nhiều loài hoa Đỗ Quyên: Đỗ Quyên Ấn Độ (Azalea Inde), Đỗ Quyên vàng (Yellow Azalea), Đỗ Quyên Pháp (Laurier) … Ở Việt Nam cũng có tới 29 loài Đỗ Quyên, nhưng phổ biến nhất vẫn là Đỗ Quyên Ấn.

Đặc điểm hình thái: Đỗ quyên Ấn Độ là cây bụi nhỏ, dáng đẹp có thể uốn thành Bonsai. Cây có hoa hình ống dài, đầu loe, màu hồng tía. Đỗ quyên Ấn có các màu hoa như: Tử quyên đỏ tí, Hồng quyên đỏ nhạt, Bạch quyên trắng, Hoàng quyên vàng. Ở Việt Nam chủ yếu là màu hồng. Hoa thường mọc thành bụi, cao từ 15cm đến 90cm, nở vào mùa đông và đầu mùa xuân, thường là hoa đơn cánh. Những cánh vòng ngoài lớn có dạng dẹt, năm cánh mỏng manh, không phẳng mịn mà dợn lồi lõm. Hoa màu hồng sẫm, trên một cánh hoa lấm tấm điểm những chấm màu sậm hơn. Bao quanh bầu nhụy có khoảng 10 cánh nhỏ quăn queo, ngắn chỉ bằng 1/3 cánh ngoài. Hoa và lá kết hợp giống như một bó hoa tròn trịa.

Đặc điểm sinh thái: Cây có nguồn gốc ôn đới, mọc nhiều ở những vùng núi cao, thích hợp với khí hậu mát mẻ quanh năm. Đỗ quyên là loại hoa rất phong phú, mọc thuận lợi ở nơi khí hậu mát, ẩm thấp, chịu giá rét như Đà Lạt, miền rừng núi cao. Đỗ quyên rất sợ nắng và nơi không thoát nước. Hoa nở cỡ 6cm.

Ứng dụng cảnh quan: Đỗ quyên Ấn có thể uốn thành Bonsai hoặc trồng để tôn tạo góc sân vườn. Hoa đỗ quyên Ấn nở và tươi rất lâu và bền màu. Hoa đỗ quyên cũng hay được nhắc đến trong các tác phẩm nghệ thuật như thi ca và hội họa Nhật Bản, Triều Tiên…

 

Tel: 04.37690224 – Fax: 04.37690225 – Email: info@luxurygarden.vn