Trang trí bonsai cho vườn đẹp kiểu Nhật

Khi trang trí vườn, nhiều người chọn những món đồ trang trí ngoại thất cao cấp, sang trọng. Tuy nhiên, người Nhật lại ưu tiên lựa chọn cây bonsai để có khuôn viên lý tưởng.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng Bonsai được phát triển và nâng tầm tại Nhật Bản. Cho đến nay, trong lịch sử và văn hóa của người dân đất nước mặt trời mọc, bonsai đã trở thành một điểm rất đặc biệt. Dưới đây là cách người Nhật trang trí khu vườn bằng nghệ thuật bonsai đầy ấn tượng mà bạn có thể tham khảo.

bonsai tiểu cảnh đẹp cho nhà vườn

Người ngắm cây phải có kinh nghiệm và hiểu biết nhất định mới nhận ra cái đẹp, cái tinh tế bởi mỗi cây bonsai là một tác phẩm nghệ thuật

Mỗi cây bonsai phải có đầy đủ 4 yếu tố về ngoại hình, đó là hoa, cành là, thân và gốc rễ. Bên cạnh đó, một cây bonsai đẹp phải là cây mang trong mình nét hoang sơ, cổ kính,… làm rung động lòng người ngay từ phút ban đầu. Nếu bạn sở hữu khuôn viên và yêu thích cảm giác thiền tịnh, tĩnh lặng thì sân vườn mang hơi thở của xứ Phù Tang sẽ là lựa chọn hay nhất.

nhà vườn được tô điểm các bonsai mang lại cảm giác bình yên

Tuy không phải là khu vườn Nhật kiểu mẫu nhưng nó mang lại cảm giác bình yên, tĩnh lặng, mang nét đặc trưng của phong cách châu Á với sự xuất hiện của bonsai bởi loài cây này được xem là một trong những biểu tượng văn hóa châu Á. Những yếu tố của một khu vườn Nhật Bản được hội tụ khá đầy đủ trong giếng trời như bonsai, đá cuội và đá tảng.

vườn Nhật mang lại sự bình yên

Bình yên là cảm giác đầu tiên khi ngắm khu vườn truyền thống này

Trong vườn có thể tổ chức đám cưới ngoài trời

Trong khu vườn mang đậm dấu ấn Nhật Bản, đám cưới ngoài trời được tổ chức giản dị

Khu vườn xanh mát- tươi tốt

Với rất nhiều chậu cây bonsai, khu vườn xanh mát, tươi tốt. Với đá cuội và rêu, cây bonsai lá kim này trông đẹp hơn

Tâm hồn thư thái khi đứng trước cây cỏ

Cuộc sống của con người từ xa xưa tới nay luôn gắn bó và không thể tách rời được thiên nhiên. Vì thế, bất kể ai khi đứng trước cây cỏ, non nước… đều cảm thấy tầm hồn thư thái và nhẹ nhàng như tìm được chốn bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng.

Dưới đây là số hình ảnh cây bonsai độc đáo, thích hợp trồng trong khu vườn hiện đại:

Cây cảnh bon sai đẹp 6

Cây cảnh bon sai đẹp 7

Sưu tầm