Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã Hoàng Tử hay còn được gọi là cây Bạch Mã

Bạch mã hoàng tử hay còn được gọi là cây Bạch Mã, có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum, thuộc họ ráy Aracea và có nguồn gốc từ Châu Á nhiệt đới.

Đặc điểm hình thái: Cây có chiều cao trung bình, mọc thành bụi, thân cây vươn thẳng. Đặc biệt Bạch Mã có sống lá màu trắng trong, lá màu xanh nhạt có đốm. Cây có thể cao từ 40-80cm , tán rộng từ 30-35 cm.

Đặc điểm sinh thái: Cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp làm cây nội thất. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, nhân giống dễ dàng từ tách bụi, nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.

Ứng dụng cảnh quan và phong thủy: Vì là loài cây ưa bóng râm, dáng cây và lá đẹp, cây rất phù hợp cho chậu cây trang trí nội thất. Đây là loại cây có tác dụng làm cho không khí ẩm hơn, đặc biệt tốt trong những môi trường thường xuyên sử dụng máy điều hòa. Cây bạch mã hoàng tử thích hợp với nơi có không gian rộng như phòng khách, phòng làm việc cùng nội thất sang trọng. Đối với phái mạnh, Bạch Mã mang lại cho chủ nhân sự thư thái và quyết đoán trong công việc.

Cây phù hợp với người mạng hỏa và mạng mộc. Nhiều người tin rằng Bạch Mã Hoàng Tử sẽ mang may mắn đến cho người thân bạn bè, ngay cả bản thân mình cũng sẽ có được sự thăng tiến trong công việc. Theo ý nghĩa tên gọi, cây Bạch mã có nghĩa là tiến nhanh, thể hiện sự thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống.

 

Tel: 04.37690224 – Fax: 04.37690225 – Email: info@luxurygarden.vn