Cây trúc mây

Cây cảnh Trúc Mây còn được gọi là Trúc xanh có tên khoa học là Rhapis excelsa, tên tiếng Anh và thương mại là Lady palm.

Cây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Nhật Bản, hiện nay được trồng rộng rãi, phổ biến ở nước ta từ bắc trí nam,  là một trong những cây ngoại thất cho sân vườn và trong văn phòng được ưa chuộng.

bán cây trúc mây trồng trong vườn

Cây trúc mây trong chậu

Đặc điểm hình thái:

Trúc Mây cùng họ với cau, cọ, mây… bởi vậy mà hoa Trúc Mây khá giống với hoa cau, hơn là giống hoa tre, trúc.

Cây Trúc mây có thân thân cột , mọc thành bụi lớn cao trung bình từ 1 đến 2m. lá kép chân vịt có 4 đến 9 lá nhỏ phụ. Hoa mọc thành thẳng đứng , quả chỉ có 1 hạt. Cây rất hợp để bài trí nội thất. Nhất là những không gian không được rộng lắm.

Cây cảnh Trúc Mây nằm trong số những cây cảnh dễ chăm sóc nhất, cây tương đối dễ tính, không đòi hỏi các kỹ thuật chăm sóc đặc biệt, có khả năng chống chịu với các loại sâu bệnh cực kì tốt và nếu đượcđặt ở vị trí phù hợp thì càng lâu lá cây càng  xanh bóng rất đẹp.

Trong trang trí nội thất. Trúc Mây có thể  được trồng thành các chậu lớn, bài trí ở đại sảnh, phòng hội nghị, hoặc các chậu nhỏ bài trí ở các phòng họp hoặc hành lang nơi có nhiều người qua lại.

Cây cảnh Trúc Mây là một trong những cây xanh văn phòng cải thiện không khí tốt nhất. Cây trúc mây có tác dụng lọc ammonia, formaldehyde chỉ sau thiết mộc lan. Với giá thành vừa phải nó thực sự là một loài cây trang trí nội thất rất tuyệt vời.

Đặc điểm sinh thái:

Trúc Mây là loại cây có nhu cầu nước khá cao để phát triển,  nhất là giai đoạn cây bắt đầu sinh trưởng đẻ nhánh. Hai ngày tưới nước một lần và một tháng nên bón phân 1 lần quanh gốc cây.