Cây hồng lộc

Cây Hồng Lộc tên khoa học: Syzygium campanulatum, Syzygium oleinum, họ Sim Myrtaceae.

Nguồn gốc: ở các vùng nhiệt đới châu Á.

hồng lộc hay được trồng tại các cổng đi sân vườn

 

Đặc điểm của cây:

Đặc điểm cây hồng lộc: thân gỗ lâu năm, nhẵn, tạo thành bụi, có nhiều cành nhánh. Lá nhỏ dài hình trái xoan, nhọn ở đầu, bầu ở cuống, gần như không cuống; lá già xanh bóng dài khoảng 5-6cm, lá non màu đỏ – hồng, lá nửa non nửa già thì màu vàng.

Loại cây xanh này tên cây hồng lộc, vì lộc non của nó bao giờ cũng có màu đỏ thắm, màu đỏ vỏ cua hay màu vàng cam. Trong điều kiện thời tiết năm nay, nhiệt độ thấp kéo dài, hy vọng số lộc non sẽ nhiều gấp bội khi những ngày xuân nắng ấm trở về. Lúc đó cây càng rực đỏ hấp dẫn. Hồng lộc là một loài cây bụi thường xanh, cành nhánh nhiều, mọc hơi chếch, tạo thành vòm tán hình trứng hay bầu dục

Chu kì thay lá có thời gian tương đương 1 quý. Cây hồng lộc có hoa nhỏ màu trắng, mọc trên cuống dài, đài hợp thành chén, quả mọng.

Cây hồng lộc  tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa khí hậu mát ẩm. Do đó, thời tiết gần tết cây hồng lộc nảy rất nhiều chồi. Cây hồng lộc có thể trồng bằng hạt hoặc chiết cành.

Cây hồng lộc thường được sử dụng trang trí sân vườn, nhà cửa, lối đi, lấy bóng mát, trồng trên các vỉa hè, con lươn của các con đường lớn hoặc cũng có thể trồng tạo cảnh quan xanh cho các quảng trường, các biệt thự… Cây hồng lộc cũng có thể trồng trong chậu.Do dễ nhân giống dinh dưỡng (giâm cành), nên số lượng cây hồng lộc ngày càng nhiều, trước mắt đủ phục vụ công tác làm đẹp cảnh quan các công trình cây xanh công cộng trong những dịp Tết và lễ hội khác. Ngoài ra cây hồng lộc còn trồng trên các vĩa hè, con lươn của các con đường lớn ở nhiều tỉnh hoặc cây hồng lộc cũng có thể trồng tạo cảnh quan xanh cho các quảng trường.

Luxury Garden