Nhà vườn theo phong cách Địa Trung Hải

Các khu vườn Địa Trung Hải bao giờ cũng hấp dẫn mọi người bởi vẻ nồng ấm và phóng khoáng như tính cách con người nồng nhiệt nơi đây.

Các khu vườn Địa Trung Hải bao giờ cũng hấp dẫn mọi người bởi vẻ nồng ấm và phóng khoáng

Địa Trung Hải – Mediterranean Sea, đúng như cái tên gọi, một đại dương giữa đất liền, cũng là cái nôi của văn hóa châu Âu từ vền văn minh Hy – La thần thánh. Khí hậu của vùng đất chung quanh Địa Trung Hải khá độc đáo, nằm giữa vùng ôn đới nhưng lại có mùa đông dịu dàng không quá lạnh, mùa thu và xuân có mưa, ngoài ra còn có cái nóng khô của mùa hạ.

Cây cối tốt tươi và nắng trời rực rỡ

Vườn địa trng hải với Cây cối tốt tươi và nắng trời rực rỡ

Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải có khởi nguồn từ các quốc gia Âu châu phía Bắc bờ biển này là Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp và hiện nay còn có rất nhiều ảnh hưởng đến kiến trúc hiện đại Tây Ban Nha.
Nhắc đến phong cách Địa Trung Hải, người ta hình dung ra những mái vòm thoáng rộng và những veranda (hành lang) bao quanh hàng hiên. Những mặt bàn, tủ, đế tượng… với các giá đỡ, chân trang trí kỹ lưỡng bằng những vòng xoáy. Các đồ nội thất ngũ kim thường được đánh bóng và mạ tinh xảo.Tường chủ yếu bọc vải với nhiều trang trí ở lò sưởi và mặt lò.

Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải có khởi nguồn từ các quốc gia Âu bờ bắc như Tây ban nha, Ý

Những phụ kiện ghế và giá đỡ có chân như những đế tượng với những mái vòm

Màu sắc của style này như những tiếng vọng từ bầu trời xanh, bãi cát đầy nắng, màu xanh olive – viên ngọc quý của vùng Địa Trung Hải, màu đất nung terracotta ấm, màu hoa lavender và màu lúa mì thơm ngát.

nội thất bên trong căn nhà

Mặt lò sưởi ốp đá phiến, tường màu terracotta

Các phụ kiện thường được mạ tỉ mỉ nước vàng óng, những đồ bọc vải sáng màu, các chi tiết lò sưởi và đèn treo ảnh hưởng đôi chút của nội thất xứ Ma rốc.

Vườn kiểu này luôn được thiết kế các góc nhìn đẹp mắt

Những sắc màu Địa Trung Hải

Hãy tham khảo vài tiểu cảnh ngoài nhà để hiểu thêm về style quyến rũ và nồng hậu như các chàng Hy lạp hay Ý mắt xanh này.
Lối vào duyên dáng

Một lối vào giật cấp uyển chuyển với màu gạch nung terracotta truyền thống, phù hợp với căn nhà dạng bungalow xứ Tây Ban Nha với mái ngói đón đua ra duyên dáng. Màu xanh tường olive rất đặc trưng xứ Địa Trung Hải.
Giấc mơ trưa

Kệ đá mát lạnh này rất phù hợp cho một chút chợp mắt trưa nắng, dưới bóng cây khuy áo (pittosporum). Đây là một loại cây đặc trưng xứ Địa Trung Hải với gỗ và lá thơm mùi đàn ông quyến rũ, thường được sử dụng chế tạo nước hoa for men. Phía sau là bức tường gạch nung gắn phù điêu rất La Mã.
Sắc màu nồng ấm

Hoàmình vào với đất trời và cây cối. Một kiểu trang trí ngoại thất hơi lạmắt, nhưng rất quyến rũ với những chiếc gối và đệm màu hồng rực rỡ vàbộ bàn ghế mây cổ điển. Tất cả làm cho chiếc chòi hóng mát nhà bạn trởthành một nơi nghỉ ngơi thư giãn thật sảng khoái.
Bữa tiệc ngoài trời
Đây là một giấc mơ của những người nấu bếp: đầy đủ cả bếp củi và lò nướng ga, trên một chiếc sân rộng rãi, cạnh phù điêu một chú gấu thân thiện, hứa hẹn một bữa tối tuyệt vời kiểu Ý ngoài trời.
Lối đi dưới tán lá

Lối đi này là một sự nhấn mạnh trên tổng thể toàn sân, bằng cách thay bê tông lát sân bởi một đường mềm mại lát đá phiến và trồng cỏ. Không gian trở nên có trọng tâm với chiếc ô che nắng trắng và những bụi cây, hứa hẹn ly cà phê buổi sáng thơm ngon cũng những chiếc bánh pizza mời gọi.
Khu nghỉ ngơi xinh xắn

Trông khu vực này như thấy lại ánh hồi quang của các thành phố châu Âu ven bờ Địa Trung Hải từ xa xưa. Những chiếc dầm gỗ, tường hoa hình vòng cung xây dựng một cách trang trọng và ước lệ không gian nghỉ ngơi ngoài trời xinh xắn giữa khu vườn cỏ xanh.

thành phố châu Âu ven bờ Địa Trung Hải từ xa xưa, những chiếc dầm gỗ, tường hoa

Luxury garden