Thiết kế sân vườn biệt thự Văn Phú (CRG 004)

Sân vườn biệt thự tại KĐT Văn Phú, Hà Nội
Năm hoàn thành: 2016
Diện tích: 90m2
Luxury Garden thiết kế

Mặt bằng tổng thế biệt thự Văn Phú

– Khu vườn mang phong cách đơn giản được bố cục hiện đại, đường nét đơn giản. Lấy các khối hình chữ nhật, đường thẳng chủ đạo, mang lại sự khỏe mạnh ngay ngắn mà cảm giác yên tĩnh.

– Sân trước bài trí chỗ ngồi có mái che, kê vừa bàn trà nhỏ cho 4 đến 5 người, ngồi đây có thể bao quát, ngắm được mọi góc trong sân vườn.

Một chòi gỗ ngồi thư giãn

– Khu giữa là một bể cảnh dài theo hông nhà, lát gạch mosaic xanh mát, đem lại cho khu vườn vẻ tươi mát với hệ thống thủy sinh vừa làm sinh động cho góc hẹp vừa là bước đệm dẫn dắt vườn trước với vườn sau với những bậc đá nhịp điệu trên mặt nước. Điểm nhấn chính là vách dựng thác nước được ốp đá mộc mạc thiên nhiên với khe nước róc rách xanh biếc (Ngồi trong phòng khách có thể thưởng ngoạn rất trực quan).

Ảnh sân vườn Văn Phú- Hà Đông

– Khu vườn sau được lát đá tự nhiên vuông vắn, xen giữa các viên đá là khe trồng cỏ xanh mướt, vừa đảm bảo sạch sẽ cho khu vườn vừa giữ được mặt thoáng của khe đất giữ sự “hô hấp” tự nhiên của đất trời… Bên trên là giàn gỗ Awood san sát vừa giảm bớt ánh sáng trực tiếp vừa tạo hình khối vừa để treo những giò Hoa Lan theo sở thích của gia chủ.

Minh họa vật liệu sân vườn

Minh họa vật liệu

– Bên cạnh những chất liệu thiên nhiên như đá, cây nước, không gian còn được nhấn nhá bởi những mảng phù điêu, tranh gốm, những tuyệt tác nghệ thuật của bàn tay khéo léo của con người. Làm sinh động thêm cho bức tranh thiên nhiên…

– Cỏ cây hoa lá, đá, nước đan xen nhau hòa nên một giai điệu tuyệt vời cho không gian khu vườn, góp phần làm nên những giây phút thư thái ngất ngây cho gia chủ cũng như những người khách có duyên đặt chân đến… Đến rồi lại chẳng muốn đi…