The Light garden (TG 001)

Vị trí: phố Đội Cung, Hà Nội
Năm hoàn thành: 2010
Diện tích: 800m2
Luxury Garden thiết kế và thi công

Trên phố Đội Cung tĩnh lặng, một biệt thự sang trọng nằm trong một khu đất 700m2 có chiều dài khá lớn, hình thành nên các khoảng vườn nhỏ theo khoảng rỗng của công trình. Luxury Garden thiết kế khu vườn này với phong cách hiện đại, lãng mạn và lịch sự.

Sân vườn sáng hay vườn được bố trí ánh sáng lớn

Từ phía ngoài nhìn vào, khu vườn trong khu phố tĩnh lặng này hiện ra như một khoảng sáng thơ mộng với triền xanh rực rỡ trên đường cong căng tràn của đường bo vườn, phía trên là các loại cây trang trí xinh xắn cho những bông hoa sắc tím sắc xanh. Các cụm đá cảnh xen kẽ khóm cây ẩn hiện dưới nắng, nắng lọc qua các tán cây lộc vừng và cây sưa rắc thành từng chùm vương vãi dưới sân lát đá và đường dẫn lên phòng khách của biệt thự.

Lối vào khu vườn giữa sẽ đi qua một hành lang được phối bằng hàng cọc gỗ đan xen kết hợp với rặng trúc Nhật tạo ra hiệu ứng không gian xốp khi có ánh sáng chiếu tới. Vườn giữa là khoảng không gian tĩnh lặng với các đường cấp vườn mềm mại uốn lượn dưới tán khế xanh trong.

Khu vườn trong cùng là một không gian riêng tư lý tưởng để gia chủ thư giãn, khoảng trống lớn nhất ở giữa là một sân cỏ, góc vườn là khu dàn hoa phía dưới có bộ bàn trà để ngồi uống nước. Trong vườn có trồng vú sữa, bưởi, ổi tàu là những cây rất gần gũi và nằm thường trực trong kí ức của mỗi con người.

Một số hình ảnh khu vườn:

Ánh sáng kèm với cây xanh tạo ra các màu sắc xanh tươi

Thiết kế vườn đẹp với hoa màu tím bắt mắt

Vườn bên trong

Bố trí vườn trong giữa biệt thự

Bên trong cùng được bố trí một vị trí có thể ngồi thư giãn

Luxury Garden

Xem chi tiết hình ảnh khu vườn tại đây!
Xem các mẫu thiết kế sân vườn đẹp khác.