Biệt thự bên thác (TG 004)

Vị trí: Phố Ngô Quyền, TP.Hải Dương
Năm hoàn thành: 2006
Diện tích: 2.000m2
Luxury Garden thiết kế và thi công

Nằm trên phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương, khu biệt thự Hải Dương là một công trình biệt thự 3 tầng cỡ lớn với tổng diện tích sàn lên đến gần 1200m2, khu nhà được thiết kế theo phong cách quần thể biệt lập, kín cổng cao tường nhưng vào trong lại là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Biệt thự nhà vườn với cây xanh

Luxury Garden thiết kế và thi công công trình này với đầu bài tái hiện thiên nhiên hùng vĩ với thác nước cao hơn 4m. Ở đây, con người và thiên nhiên hòa vào nhau, con người sống nương nhờ thiên nhiên, thiên nhiên mang lại cho con người cảm xúc và các giá trị vĩnh cửu trường tồn.

Thật lạ lùng khi giữa thành phố ồn ào náo nhiệt có một khu vườn rất xanh, mặt nước mênh mông với thác nước chảy quanh năm, các cây đại lộc có tuổi hàng trăm năm bám trên vách đá cổ kính rêu phong. Dưới hồ, từng đàn cá bơi qua bơi lại rất sống động, từ dưới bờ hồ có một con đường được xếp bằng đá rất công phu hướng lên phía trên thác nước. Theo con đường đá, chúng ta lên đỉnh thác nước lại thấy một hồ cảnh phía trên rất rộng, trong hồ có rất nhiều khóm súng và thủy trúc, hóa ra hồ nước này cung cấp nước cho thác và chảy xuống hồ phía dưới, đỉnh thác có những cây xanh cổ bám rễ vào đá và buông những rễ phụ đung đưa theo gió.

Đi tiếp vòng quanh qua hồ nước phía trên, chúng ta lại thấy có một lối đi dốc thoải vòng quanh, phía dưới là một sân cỏ rộng khoảng gần trăm m2 và một đường bậc thang đi xuống. Đây chính là khu vườn trong rất yên tĩnh của khu ăn uống của gia đình, sân cỏ để cho các cháu bé nô đùa hoặc thi thoảng có sự kiện gia đình tổ chức ăn ngoài trời.

Cả trên tầng 2 và xung quanh căn biệt thự được tranh trí bởi cây cảnh và thảm cỏ

Trên tầng 2, trên nóc gara phía ngoài cổng là một vườn cảnh cho phòng khách, khu vườn tạo mảng xanh dễ chịu khi ngồi từ trong phòng khách nhìn ra, rặng trúc mọc từ dưới đất vươn lên quá tầng 2 có thể che đi tất cả những hình ảnh lộn xộn của kiến trúc xung quanh.

Nhìn chung, không gian cảnh quan tại ngôi biệt thự nhà vườn này được thiết kế theo kiểu liên hoàn, từ ngoài vào trong, từ dưới lên trên, từ đằng trước ra đằng sau nối tiếp liên tục tạo thành vòng sinh khí với trung tâm là thác nước (nhân tạo). Đặc biệt hơn bên cạnh thác nước là một bể bơi trong nhà, chúng ta có thể nhìn thấy thác nước qua các vách kính trong suốt, mùa đông vẫn có thể thoải mái bơi lội mà vẫn như ở ngoài thiên nhiên.

Một số hình ảnh khu vườn:

Thác có nước chảy róc rác vui tai, có khác gì cảnh quan giữa núi rừng

Một góc khu vườn đẹp

Cây xanh trang trí tinh tế giữa cầu thang

Toàn cảnh mô hình biệt thự vườn

 

Click vào đây để xem hình ảnh chi tiết khu vườn.