Sân vườn biệt thự tại khu đô thị Văn Khê (CC 007)

Vị trí: Khu đô thị Văn Khê- Hà Nội
Thời gian thực hiện: 2014-2015
Đơn vị: Luxurygarden thiết kế & thi công

Phía trước ngôi biệt thự là một sân lát gạch rộng rãi thích hợp làm chỗ vui chơi cho trẻ nhỏ, nơi thư giãn cho người lớn. Phần đất trống bên ngoài kết hợp với phần đất còn lại 2 bên đầu đã được Luxurgarden lên ý tưởng và thiết kế một sân vườn hữu dụng cho gia chủ. Tôn vinh thêm vẻ đẹp của căn nhà bởi một kiến trúc cảnh quan xanh tươi của cây cỏ, rực rỡ của hoa lá.

Phía trước được trồng nhiều loại cây hoa màu sắc, tạo một cảnh quan rất thực tế được phân bố đồng đều trong cả sân vườn, các loại cây được lựa chọn như: Thanh tú, ngũ sắc, nhài nhật, mẫu đơn thái, nguyệt quý, dừa cạn, mẫu tử, vảy ốc màu, tóc vệ nữ…

thiet ke san vuon tại Van Khe

Đặc biệt là chiếc thuyền với họa tiết vân gỗ lạ mắt, đồng thời cũng là một ang nước độc đáo cho sân vườn. Các Kts đã có ý tưởng thiết kế chiếc thuyền chạy theo chiều dài đồng thời che đi khoảng hẹp của sân vườn. Bên cạnh bức tường dựng lên bởi các bởi các tấm lỗ chéo để tạo nên nền xốp, thuận lợi cho việc trồng cây dây leo.

Bao quát toàn cảnh để thấy rằng góc vườn mang cảm hứng tự nhiên và thanh bình, bờ tường trắng được bao phủ bởi các dây leo, cảnh tượng thường thấy trong các khu rừng hoang sơ và ít người qua lại, chạy dọc theo là rất nhiều loài hoa- cây cỏ được sắp xếp một cách tự nhiên & khoa học. Bên trên con thuyền bố trí các loại cây họ rêu, dương xỉ như tóc vệ nữ, thiên môn đông… tô điểm vào sự hoang sơ đó.

Một số góc vườn khác:

vườn luxurygarden

Sự góp mặt của những hòn đá tự nhiên mộc mạc hay những viên đá tảng xếp thành bậc thang với mục đích mang lại sự thoải mái tự nhiên nhất cho gia chủ khi bước đi trong vườn của mình.

đặt xích đu trong vườn

Một chiếc xích đu đặt tại góc vườn với hai cây tạo bóng mát thuận tiện cho việc thư giãn, ngồi nghỉ, đùa vui của trẻ nhỏ…

Bạn đọc tìm hiểu thêm dịch vụ cải tạo sân vườnchăm sóc sân vườn của LuxuryGarden.

Một số ảnh chụp thực tế sân vườn trong giai đoạn thi công mới hoàn thiện:

ảnh thực tế mới được thi công xong

Phần cây xanh phía xích đu còn chưa phục hồi

cận cảnh đài phun nước đẹp mắt kết hợp ánh sáng

Cận cảnh đài phun nước kết hợp ánh sáng đẹp mắt

góc ảnh chụp sân vườn đẹp

ảnh chụp góc nhìn bên sườn nhà vườn