Concept một sân vườn tại Vincom (CC 006)

Luxury Garden thực hiện lên ý tưởng concept một mẫu sân vườn biệt thự tại Vincom:

concept-biet-thu-tai-vincom-1

Sân vườn này không còn hình ảnh của những chiếc ghế hay xích đu có hoa văn thường thấy ở phong cách cổ điển, thay vào đó chỗ ngồi được thiết kế kệ mặt gỗ liền mạch, tiện nghi theo xu hướng mới hiện đại.

Trong sân vườn được trồng xen lẫn các loại cây hoa đẹp tầng thấp như  Cúc, Trầu bà, Dừa cạn, Sắc pháo để mang đến màu sắc hấp dẫn tươi mới và khác biệt.

concept-biet-thu-tai-vincom-2

Góc sân vườn được bố trí các cây lớn để tạo bóng mát như Đài loan tương tư, Ngâu, Chà là, Nguyệt quế… là những loại cây không cần không gian lớn phù hợp với các vị trí trong vườn, chúng sẽ không che đi đường nét hoa văn của căn nhà mà tôn thêm nét thuần khiết cho nó.

Sẽ thực sự thoải mái khi tại vị trí ngồi có thể ngắm nhìn bao quát cảnh vật cả bên trong và cảnh quan bên ngoài sân vườn qua hàng rào thấp phía trước.

concept-biet-thu-tai-vincom-3

Hàng cây cỏ bụi được trồng ngay ngắn chạy theo hàng đá phiến sang trọng được thiết kế làm đường đi, kết thúc là một búi Cau bụi dáng đẹp có nhiều nhánh mọc thành bụi.

 

Bức tường rào là vị trí tốt để trồng các cây leo tường, tạo nét trang trí nổi bật hơn cho sân vườn. Trong bản phối cảnh các dây Thường xuân bám lưa thưa trên bức tường, dây leo có hình dáng đẹp, dễ trồng, đặc biệt có khả năng hấp thụ những loại khí có hại bởi các lỗ nhỏ trên bề mặt lá, đồng thời chuyển hóa thành những chất vô hại cho con người. Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cây leo phổ biến khác như Chanh leo, Thằn lằn bám tường được nhiều người ưa chuộng để có nhiều sự lựa chọn hơn.