Phong cách ngôi nhà kiểu Gumno trên đảo Croatian

Thiết kế nhà ở gia đình theo kiểu Gumno, trên diện tích khu đất là: 930 m2 thuộc Risika, Island Krk, Croatia.

ngôi nhà phong cách gumno- croatian

Đơn vị kiến trúc thực hành Turato trên hòn đảo Croatia đã hoàn thành một ngôi nhà mùa hè với các góc nhìn bao quát được hết cảnh quan nông thôn ở xung quanh. Cấu trúc mới được xây dựng liền kề với một ‘gumno’ tồn tại trước đó – một cao nguyên tròn bao quanh bởi một bức tường đá thấp – được coi là nguồn gốc cái tên của nó.

Phía trước cổng vào của biệt thự xanh này

Ban đầu, gumnos vừa là nơi lao động, vừa là nơi hội họp: nơi người dân sẽ đập lúa và gặp gỡ để thảo luận về các vấn đề quan trọng. Lẽ ra cần thay thế cấu trúc nhưng nhóm thiết kế đã quyết định rằng cấu trúc hiện có nên được phục hồi, do đó định hình được trung tâm khu vườn của khu đất, nơi các gia đình có thể gặp gỡ khách hàng, bạn bè và các thành viên khác của cộng đồng địa phương.

cảnh quan từ bên trong nhìn view ra ngoài

Căn nhà cần đáp ứng 3 nhu cầu chính của khách hàng. Đầu tiên là một hầm rượu mộc mạc, phục vụ như là một không gian lưu trữ rượu vang và dầu, và cũng là một nơi để hội họp. Thứ hai là một phòng khách rộng rãi bằng kính, dự định sẽ là nơi sinh hoạt cộng đồng dành cho các cư dân của khu đất. Cuối cùng, một hồ bơi lớn với hình dáng bất thường có tầm nhìn ra biển nằm ở phía trước khu đất. Trên đỉnh của ngôi nhà có bốn đơn vị độc lập với mái bằng, và một khu vực ngủ yên tĩnh cho mỗi thành viên trong gia đình.

Xem bộ ảnh thiết kế cảnh quan và công trình nhà ở này:

Thiết kế cảnh quan với bể bơi xây phía tren, và lộ thiên

Cảnh quan nhìn từ trên cao

Biệt thự có hệ thống sáng hiện đại

nguồn: designboom-kienviet.net