Vườn hòa âm (EG 001)

Vị trí: Khu đô thị Ciputra Hà Nội
Năm hoàn thành: 2005
Diện tích: 200m2
Luxury Garden thiết kế và thi công

Hoà âm là một khu vườn cảnh trên nền diện tích 200m2 tại khu biệt thự Ciputra. Với ý tưởng tạo ra một bản hoà âm Dân gian-đương đại, Luxury Garden đã sử dụng rất nhiều chất liệu dân gian quen thuộc và tạo hình bằng các ngôn ngữ hiện đại trẻ trung, từng góc cạnh của khu vườn đã đạt đến mức độ hoàn hảo tự nhiên và quyến rũ lòng người. Hoà âm là một tác phẩm thấm đượm tình yêu thiên nhiên, yêu con người.

 Vườn hòa âm 1

Hoà âm vừa là thơ, vừa là nhạc, vừa là tác phẩm hội hoạ đầy màu sắc làm ta rung động trong mỗi bước đi. Phải mất gần một năm Eden landscape mới thực sự hoàn thiện khu vườn này.

Về ngôn ngữ kiến trúc, Hòa âm mang tính khúc triết, lịch lãm những cũng rất gần gũi. Luxury Garden tạo ra các chênh cốt từ vườn ngoài vào vườn trong, thế đất rất hợp với quan niệm truyền thống Việt Nam (trong cao hơn ngoài – thế ỷ dốc).

Về không gian, Luxury Garden nghiên cứu kết nối không gian trong nhà và ngoài nhà, coi các không gian vườn là một thành phần cấu thành không gian chung của phòng khách, phòng ăn. Các cụm tiểu cảnh được sắp đặt một cách cận trọng và chu đáo, Luxury Garden coi trọng cảm giác thân thiện, bình an trong mỗi bước đi trong khu vườn.

Về chất liệu, đây thực sự là một bản hòa âm của các chất liệu trang trí. Khu vườn là nơi tôn vinh giá trị của gốm mộc Phù Lãng, đá sa thạch Hải Lựu, đá ốp bồn cây của Mỹ Sơn… cùng với sự gần gũi mộc mạc của mảng tường trúc. Luxury Garden đã dệt các chất liệu khác nhau tạo thành mảng hòa âm sâu lắng khiến người thưởng thức không thể không say mê.

album vườn hòa âm 1

Hệ cây xanh cũng khá đa dạng, nhiều màu sắc đan quyện vào nhau, phối hợp với các chất liệu ốp lát tạo thanh những mảng màu đáng yêu. Cây bóng mát gồm những Lộc vừng, chuối dẻ quạt, vú sữa, khế, na, long não, đây là những cây đã rất gần gũi với người Việt Nam. Ngoài ra, hệ cây trang trí và cây leo cũng rất phong phú và đa dạng như chà là, thanh thiên, ngũ da bì, thanh tú, trầu bà, hồng quế, dẻ quạt…

 

Một số hình ảnh khu vườn:

 

album vườn hòa âm 3

album vườn hòa âm 4

Sử dụng tiếng sáo và trúc truyền thống

Và cả những loại cây cảnh trang trí đủ sắc màu tươi trẻ

Những âm thanh tạo ra từ dòng nước chảy

Luxury Garden